Nên uống collagen khi nào trong ngày và uống thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Đây là thắc mắc phổ biến của nhiều chị em. Trên thực tế, uống collagen cũng cần chọn đúng thời điểm thì mới có thể gặt hái được thành công. 

1. Bổ sung collagen quan trọng như thế nào?

1.1 Hàm lượng và sứ mệnh của collagen trong cơ thể

Collagen là chất có ảnh hưởng lớn trong cơ thể người. Nó chiếm tới 25% tất cả hàm lượng protein. Dựa theo số liệu từ nghiên cứu khoa học, trong cấu trúc da cũng có chứa tới 70% hàm lượng collagen.

Vì chiếm một hàm lượng lớn trong cơ thể, nên collagen đóng vai trò rất quan trọng. Không chỉ giúp duy trì sức khỏe cho các bộ phận xương, sụn,  khớp,… mà còn hỗ trợ giữ gìn nét đẹp tươi trẻ cho da.

1.2 Tại sao cần bổ sung collagen

Khi lượng collagen bị hao hụt, thì cơ thể sẽ tự động sản sinh ra một lượng khác để bù đắp. Tuy nhiên, việc bù đắp này chỉ đảm bảo đầy đủ khi ở trong một độ tuổi nhất định. Bởi nếu đã bước qua độ tuổi 25, cơ thể vẫn sẽ sản sinh collagen nhưng không nhiều như trước nữa. Cứ mỗi năm lại hao hụt từ 1-1,5%. Vì vậy, nếu không tìm cách bù đắp thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn.

2. Collagen có mấy dạng theo đường uống?

Bổ sung collagen có thể được diễn ra dưới nhiều hình thức. Nhiều chị em chọn bổ sung bằng thực phẩm chứa collagen, số khác thì lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu bào chế collagen. Nổi bật là các sản phẩm dạng viên, dạng nước và dạng bột… Mỗi dạng lại có khả năng phát huy công dụng khác nhau, song nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì chị em cần phải biết nên uống collagen khi nào trong ngày.

3. Nên uống collagen khi nào trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất?

Thực chất, bạn có thể uống collagen ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, cũng sẽ có thời điểm nhất định mà collagen có thể phát huy được hết công dụng.

Thường thì thời điểm tốt nhất là trước khi đi ngủ vào buổi tối. Khoảng thời gian này, cơ thể chuẩn bị bước vào quá trình trao đổi chất. Vì vậy mà việc hấp thu collagen sẽ trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể lựa chọn các thời điểm khác trong ngày để uống collagen. Tuy nhiên, không nên uống ngay sau bữa ăn, mà nên để khoảng cách thời gian ít nhất là 3 tiếng. Sau khi đã uống collagen thì hãy hạn chế tối đa việc nạp thức ăn vào cơ thể.

Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?Collagen là gì?

nguồn:https://hanhphuccuame.com/