Uống collagen có bị mập không? Đây là một câu hỏi mang nặng tâm lý của những chị em luôn mong muốn làm đẹp cho bản thân. Bởi ai cũng biết rằng collagen là “báu vật” của làn da, thế nhưng liệu bổ sung hợp chất này có khiến bạn bị mất kiểm soát về cân nặng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường mắc phải của phái đẹp khi sử dụng collagen và tăng cân có thể là một trong số các hậu quả sẽ gặp phải, hãy cùng theo dõi để phòng tránh nhé!

1. Chậm trễ trong việc bổ sung collagen

Các chị em hầu hết chỉ quan tâm đến làn da và bổ sung collagen khi đã nhìn rõ những dấu hiệu của sự lão hóa, tuy nhiên lúc này dường như là đã hơi muộn. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bước vào tuổi 25 các chị em đã nên bổ sung collagen ngay từ thời điểm này rồi, bởi đây là lúc hàm lượng collagen do cơ thể sản sinh tự nhiên đã bắt đầu bị thiếu hụt.

Ngoài 30 tuổi, những dấu hiệu lão hóa sẽ xuất hiện ngày càng nhiều, tốc độ lão hóa da diễn ra rất nhanh. Lúc này mới bổ sung collagen thì cơ thể cũng khó hấp thu hơn, hiệu quả làm đẹp cũng vì thế mà suy giảm. Ở độ tuổi này ngoài việc lão hóa thì tăng cân cũng là vấn đề nghiêm trọng với chị em. Do đó khi được khuyên bổ sung collagen chị em sẽ băn khoăn uống collagen có bị mập không.

2. Bổ sung không đúng liều lượng collagen cần thiết

Bổ sung quá ít

Mỗi năm cơ thể sẽ mất đi từ 1 – 1.5% collagen, và sẽ tăng lên 4%/ năm ở độ tuổi 40. Nếu bổ sung ít hơn mức collagen bị thiếu hụt thì quá trình lão hóa vẫn tiếp tục diễn ra, hiệu quả mang lại gần như là con số 0.

Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm bổ sung collagen và xem liều lượng uống là bao nhiêu cho hợp lý. Nếu còn nhiều vướng mắc hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia để nhận được câu trả lời chính xác nhất.

Bổ sung quá nhiều

5g collagen dạng rắn hoặc 30ml dạng lỏng mỗi ngày là liệu lượng lý tưởng được khuyên dùng. Đừng nên sử dụng dược phẩm một cách bừa bãi và quá đà, bởi collagen không phải là thứ mà bạn có thể uống “càng nhiều càng tốt” đâu.

Trong một khoảng thời gian nhất định cơ thể chỉ chấp nhận và tiêu thụ đủ một lượng collagen cụ thể, không thể hấp thu nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn có dung nạp nhiều collagen hơn nữa thì dưỡng chất đó đối với cơ thể khi đã bão hòa cũng trở thành “chất thải” và sẽ bị bài tiết ra bên ngoài.

Tệ hơn nữa là lượng collagen không bài tiết kịp thời sẽ bị tồn đọng lại trong cơ thể và cũng như các protein khác, collagen khi tích tụ quá nhiều sẽ dẫn đến thừa cân, béo phì. Như vậy, đây chính là câu trả lời dành cho những bạn đang thắc mắc rằng: Uống collagen có mập không?

Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?Collagen là gì?

nguồn:https://hanhphuccuame.com/