Các chị em thường được khuyên là nên uống collagen hay vitamin E để giúp giữ gìn vẻ đẹp làn da, ngăn ngừa lão hóa. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp than phiền rằng: Dù đã kết hợp sử dụng cả hai loại dưỡng chất này thế nhưng vẫn không có kết quả gì, tại sao lại xảy ra tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao uống kết hợp collagen và vitamin E nhưng da vẫn không cải thiện?

1.1. Khó hấp thu từ bên ngoài

Cả Collagen và vitamin E đều là những đại phân tử hữu cơ có kích thước lớn nên việc hấp thu trực tiếp qua da thường sẽ gặp khó khăn. Mặt khác, vitamin E chỉ có thể thủy phân trong môi trường dầu, mà tâm lý chị em sợ tăng cân sẽ hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ, gây cản trở cho quá trình chuyển hóa và hấp thụ vitamin E.

1.2. Cần sự có mặt của chất trung gian

Chất dẫn trung gian ở đây chính là estrogen (nội tiết tố nữ) đóng vai trò kích thích hoạt động chuyển hóa và hấp thu collagen cũng như vitamin E. Tuy nhiên, khi phụ nữ ngày càng có tuổi, estrogen sẽ giảm dần theo từng năm, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc dung nạp các dưỡng chất cho cơ thể. Vì thế, chị em nên uống kết hợp thêm các sản phẩm collagen hay vitamin E để điều hòa, sản sinh nội tiết tố nữ để có thể duy trì vẻ đẹp lâu dài nhất.

1.3. Kiên trì bổ sung trong thời gian dài

Khi đã quyết định bổ sung các sản phẩm thực phẩm chức năng làm đẹp, các chị em phải chuẩn bị tâm lý rằng hiệu quả sẽ đến chậm và từ từ, vì vậy không nên nóng vội. Phải uống collagen cũng như vitamin E một cách đều đặn và đúng giờ, không được bỏ cữ hay ngừng liệu trình giữa chừng, nếu không mọi nỗ lực sẽ coi như “đổ sông đổ biển” hết.

2. Cách bổ sung collagen và vitamin E hiệu quả

2.1.  Lựa chọn các sản phẩm phù hợp

Vì là những sản phẩm sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài nên các chị em nên tìm đến các thương hiệu uy tín, có giấy chứng nhận và kiểm định của cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Một gợi ý khi chọn collagen nên tìm kiếm dạng Collagen thủy phân, bởi loại này đã được phá bỏ một phần các liên kết vững chắc, giúp collagen dễ dàng phân hủy khi vào cơ thể và nhanh chóng được hấp thu hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?Collagen là gì?

nguồn:https://hanhphuccuame.com/