Cho đến tận bây giờ vẫn có rất nhiều chị em nghi ngờ việc uống collagen có thật sự hiệu quả hay không? Không để mọi người phải băn khoăn về vấn đề này nữa, trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu tường tận vai trò cũng như sự cần thiết của collagen đối với sức khỏe và làn da.

1. Lời giải cho thắc mắc uống collagen có thật sự hiệu quả

Theo báo cáo trong một cuộc nghiên cứu tai Anh, các chuyên gia cho biết: Collagen (có bản chất là protein) chiếm khoảng 25% tổng số protein của cơ thể và chiếm gần 70% protein tạo thành cấu trúc da. Chúng đóng vai trò thiết yếu trong việc liên kết các mô, tạo nên sự đàn hồi, căng mịn và săn chắc cho da.

Collagen còn được xem là tổ hợp của các chuỗi acid amin quan trọng trong cấu trúc da. Nhờ vậy, có khả năng phục hồi thương tổn, thúc đẩy quá trình tái tạo lớp da mới. Chính vì thế, có thể khẳng định rằng: Collagen là chiếc “chìa khóa” không thể thay thế của chiếc hộp chứa đựng vẻ đẹp thanh xuân mà chị em phụ nữ luôn gìn giữ.

2. Vai trò của collagen với sức khỏe và da – giải đáp kỹ hơn về thắc mắc uống collagen có thật sự hiệu quả

2.1. Đối với làn da

Làn da của chúng ta luôn có một độ đàn hồi, căng đầy nhất định, càng lớn tuổi thì tính chất này càng mất đi, da dần xập xệ và trở nên nhăn nheo. Hiện tượng này là do cấu trúc da quyết định, mà nhân tố chính tạo nên cấu trúc đó lại chính là collagen. Lúc này uống collagen mới thật sự có hiệu quả. Chỉ khi có mặt collagen, da mới có thể mịn màng, căng tràn sức sống. Vì thế nên các chị em mới không tiếc tiền bổ sung collagen để có thể lưu giữ nét thanh xuân.

2.2. Đối với hệ mạch máu

Collagen là một trong những thành phần cần thiết giúp tạo nên hệ thống mạch máu. Vì vậy, chúng có vai trò quan trọng giúp phòng tránh các vấn đề về tim mạch như: xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim… hỗ trợ quá trình hoạt động của hệ tim mạch, ổn định huyết áp, giúp giảm áp lực nên cơ tim, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

2.3. Đối với xương khớp

Chúng ta vẫn biết canxi là nhân tố chính cấu thành hệ thống xương khớp, thế nhưng ít ai ngờ rằng collagen lại chiếm tới 80% cơ cấu thành phần của xương. Nếu thiếu collagen xương sẽ không thể duy trì sự đàn hồi, dẻo dai trong các hoạt động hàng ngày. Để ngăn chặn quá trình lão hóa xương thì việc bổ sung collagen cũng là điều hết sức cần thiết.

Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?Collagen là gì?

nguồn:https://hanhphuccuame.com/