Collagen uống một năm mấy lần để có tác dụng tốt nhất cho cơ thể? Là vấn đề nhiều người quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về liệu trình bổ sung collagen cho cơ thể. collagen là dưỡng chất thường được nhiều chị em truyền tai nhau là “thần dược” cho làn da căng bóng mịn màng.

Vậy đây có phải là sự thật? Nên uống collagen một năm mấy lần để không ảnh hưởng tới cơ thể? Hãy cùng tìm kiếm ngay câu trả lời cho băn khoăn của bạn ngay trong những nội dung dưới đây nhé!

1. Nếu không uống collagen một năm mấy lần thì collagen tự nhiên được sản sinh ở đâu?

Collagen uống một năm mấy lần giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng thiếu hụt collagen dẫn tới lão hóa sớm. collagen chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể và là protein vô cùng quan trọng. Collagen tự nhiên được cơ thể sản sinh và tập trung nhiều ở các bộ phận như:

  • Tầng trung bì của da: collagen có cấu tạo dạng sợi đan xen vào nhau tạo nên lớp biểu bì dày giúp da chống lại những tác nhân của môi trường cung như giúp da căng mịn, làm đầy da, tránh nếp nhăn.
  • Xương khớp, sụn: collagen đóng vai trò như một chất keo liên kết các thành phần của xương cũng như tạo thành lớp sụn đệm êm ái cho hoạt động linh hoạt của khớp.
  • Cơ bắp: collagen cũng có trong cơ bắp giúp cơ săn chắc và phát triển hơn.
  • Nhãn cầu: collagen có trong màng tinh thể của nhãn cầu mắt.
  • Mô biểu bì của tóc, móng.

2. Lý do tại sao cần uống collagen mấy lần trong một năm như vậy?

2.1 Lượng collagen sản sinh sẽ bị hao hụt từng năm sau 20 tuổi

Collagen uống một năm mấy lần là cách để bạn bổ sung lượng collagen thiếu hụt hoặc bù đắp vào lượng collagen bị tiêu hóa theo thời gian và độ tuổi. Theo nghiên cứu, đối với cơ thể dưới 20 tuổi, chúng ta hoàn toàn có thể tự sản sinh collagen đủ dùng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi bước qua tuổi 20, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, giảm dần lượng collagen sản sinh, trung bình mỗi năm bình khoảng 1.5% lượng collagen dự trữ sẽ bị hao hụt đi. Đó chính là lý do vì sao, làn da chúng ta không còn đàn hồi và căng mịn như trước, các khớp, xương, lớp đệm mô sụn ngày càng mỏng và thoái hóa dần.

2.2 Uống collagen một năm mấy lần và cần có thời gian nghỉ để có thể hấp thụ hoàn toàn

Lượng collagen uống mấy lần cách quãng trong vòng một năm để đảm bảo cơ thể có thể hấp thụ toàn bộ lượng collagen cần thiết mà không dẫn tới tình trạng quá thừa collagen gây nên đào thải cũng như ảnh hưởng tới các bộ phận khác như thận hay dạ dày của cơ thể. Trung bình mỗi người trưởng thành, một ngày nên bổ sung khoảng 2.5g collagen uống hay collagen thủy phân, tùy thuộc vào độ tuổi cũng như nhu cầu uống collagen.

Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?Collagen là gì?